สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวในอุ้มผาง

น้ำตกทีลอซู

น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ห่างจากที่ทำการเขตฯ 3 กิโลเมตร ทีลอซู เป็นภาษากะเหรี่ยง แปลว่า น้ำตกดำ...

VIEW MORE

ถ้ำตะโค๊ะบิ

"ถ้ำตะโค๊ะบิ" เป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของวนอุทยานถ้ำตะโค๊ะบิ ตั้งอยู่บริเวณตำบลแม่กลอง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก โดยลักษณะถ้ำนั้นมีทางเดินกว้างลงไปเป็นชั้นๆ

VIEW MORE

ดอยหัวหมด

ดอยหัวหมด เป็นจุดชมวิวซึ่งเหมาะที่จะดูพระอาทิตย์ขึ้น-ตกและดูทะเลหมอกท่ามกลางทิวเขาสลับซับซ้อน ในยามเช้าโดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว

VIEW MORE

บ้านครูซัน

ร้านบ้านครูซัน อุ้มผาง เป็นร้านขายของที่ระลึก ของฝาก ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ที่นำมาขายภายในร้านจะเป็นสินค้าพื้นเมืองของชาวบ้านในอุ้มผาง ทั้งงานจักสาน งานศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน

VIEW MORE

โบสถ์ไม้สัก วัดหนองหลวง

วัดหนองหลวง สร้างขึ้นเป็นวัดนับตั้งแต่ พ.ศ.2477 มีนามตามชื่อหมู่บ้าน เดิมนี้นหมู่บ้านนี้เป็นที่อยู่ของชาวกะเหรียง ต่อมาเมื่อมีคนไทยจากจังหวัดลำพูน - แพร่ - ตาก ได้อพยพมาตั้งถิ่นฐานมากขึ้น

VIEW MORE

น้ำตกปะหละทะ

"น้ำตกปะหละทะ" เป็นน้ำตกที่เกิดจากลำห้วยลายยาน้อย ตัวน้ำตกไม่สูงมากนัก มี 3 ชั้น ลดหลั่นกันไป ไหลลงสู่แอ่งน้ำ เป็นน้ำตกสวยงามอีกแห่งของอำเภออุ้มผาง

VIEW MORE

อุ้มเปี่ยม

ศูนย์อพยพผู้ลี้ภัยบ้านอุ้มเปี่ยม ตั้งอยู่ ต.คีรีรัตน์ อ.พบพระ จ.ตาก ระหว่างทางของถนนลอยฟ้าที่คดเคี้ยวเป็นพัน ๆ โค้งกว่าจะได้สัมผัสธรรมชาติอันสวยงามของอำเภออุ้มผาง

VIEW MORE